Menu

Xóa Tài Khoản Game Đăng Ký Bằng Tài Khoản Facebook

Nhận trợ giúp liên hệ trung tâm hỗ trợ tài khoản Facebook

Hỗ trợ khắc phục các vấn đề liên quan tới tài khoản Facebook như: đăng ký facebook, tài khoản facebook bị hack, facebook bị khóa, quên mật khẩu facebook, không đăng nhập được Facebook…

Gọi ngay

Vì tính tiện lợi nhanh chóng cùng với nhu cầu của người sử dụng, hiện nay hầu hết các game, ứng dụng và các trang web đều có sẵn tính năng đăng nhập, đăng ký tài khoản bằng Facebook. Chỉ chưa đến 5 giây, bạn có thể vào bên trong các game, ứng dụng hoặc dịch vụ mà mình muốn mà không cần quá nhiều thao tác đăng ký tài khoản như trước.

Thế nhưng hầu hết các game, ứng dụng đều không có chức năng xóa tài khoản do đó trong trường hợp các bạn muốn sử dụng lại Facebook để đăng ký tài khoản mới với một người dùng không am hiểu là một rất khó khăn. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn xóa tài khoản game/ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook thì cũng không phải không có cách.

Điều quan trọng cần biết trước khi thực hiện

Ở đây có đến 2 cách để giúp bạn làm công việc này, tuy nhiên trước hết bạn cần biết rằng sau khi thực hiện thì tài khoản Facebook sẽ không còn dính dáng gì đến dữ liệu game/ứng dụng nữa. Do đó để tránh việc mất mát các dữ liệu này bạn cần bổ sung thêm một hình thức đăng nhập khác cho tài khoản của mình.

Chẳng hạn như với Liên Quân Mobile, bạn hãy tạo một tài khoản Garena chính thức sau đó đồng bộ hình thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook hiện tại. Vì lỡ sau này tài khoản Facebook không còn đăng nhập vào game nữa thì vẫn còn tài khoản Garena, nhờ vậy dữ liệu của bạn sẽ an toàn hơn. Đây cũng là bước đầu tiên, bắt buộc bạn phải làm trước khi xóa liên kết Facebook với bất kỳ game/ứng dụng nào.

Tiếp theo, Tổng đài Hỗ Trợ Facebook sẽ hướng dẫn bạn các cách để xóa liên kết tài khoản facebook với game đơn giản, chi tiết.

Cách 1: Gỡ liên kết tài khoản Facebook

Theo nguyên tắc, đối với 1 game/ứng dụng đã được đăng ký, đăng nhập bằng chính tài khoản Facebook thì mạng xã hội này sẽ lưu trữ ở 1 danh sách riêng. Danh sách này có thể gọi là danh sách ứng dụng đã liên kết, tại đây cũng sẽ có chức năng gỡ bỏ liên kết có hiệu quả tương đương với xóa tài khoản game/ứng dụng mà chúng ta đang muốn.

Đối với điện thoại

Ở đây bài viết sẽ áp dụng với Facebook phiên bản chuẩn dành cho điện thoại Android và iOs, nếu bạn dùng phiên bản Lite thì cách thực hiện cũng tương đối giống nên không có gì là khó khăn.

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, chọn biểu tượng Danh Mục ở góc phải màn hình > kéo xuống dưới chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Ở phần Bảo mật > chọn dòng Ứng dụng và trang web > chọn tiếp nút Chỉnh sửa ở mục Đã đăng nhập bằng Facebook.

Bước 3: Ở đây danh sách ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook được chia thành 3 mục tương ứng tình trạng hoạt động của ứng dụng: Hoạt động, hết hạn và đã xóa.

Tại mục Hoạt động, các bạn kéo xuống dưới tìm ra loại ứng dụng/game hoặc bất kỳ dịch vụ nào mà mình muốn xóa tài khoản (gỡ liên kết tài khoản Facebook) > đặt dấu tích vào ô tròn > bấm nút Gỡ và chọn nút Xóa, gỡ bỏ để xác nhận.

Đối với máy tính

Thông thường với máy tính thì các bạn thường truy cập Facebook qua giao diện web có địa chỉ là https://facebook.com, nhờ vậy mà cách xóa liên kết tài khoản Facebook với game, ứng dụng cũng đơn giản hơn nhiều. Sau khi đăng nhập tài khoản, các bạn bấm vào liên kết: https://www.facebook.com/settings?tab=applications

Danh sách ứng dụng, game hoặc các trang web mà bạn từng sử dụng tài khoản Facebook để đăng ký đăng nhập sẽ hiện ra bên mục Hoạt động. Lúc này bạn chỉ cần đặt dấu tích chọn vào những ứng dụng, game hoặc các trang web mà mình cần > chọn nút Gỡ là hoàn tất.

* Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm thấy tên ứng dụng, game hoặc trang web trong danh sách thì do tài khoản Facebook của bạn vẫn chưa được liên kết với ứng dụng, game hoặc trang web đó.

Cách 2: Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Trong thời gian qua Hotline FB nhận được phản hồi từ các bạn đã thực hiện cách 1 nhưng không thành công, sau khi gỡ thì tài khoản Facebook vẫn còn có thể đăng nhập như bình thường. Theo tìm hiểu thì một số nhà phát hành ứng dụng đã ngăn chặn cách làm ở bước 1 nhằm đảm bảo tài khoản người chơi an toàn, không bị mất bởi bấm nhầm gỡ liên kết hoặc hạn chế các giao dịch mua bán tài khoản….

Mặc dù vậy, vẫn có một cách khác hiệu quả 100% nhưng có vẻ không được mấy bạn ưa chuộng đó chính là xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Cũng tương tự như báo cáo vi phạm trang cá nhân (RIP nick Facebook), khi tài khoản bị khóa vĩnh viễn các dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn – trong đó có cả các ứng dụng/game đã đăng nhập trước đây.

Dĩ nhiên, trước khi xóa tài khoản Facebook bạn cũng cần đồng bộ hình thức đăng nhập bằng Facebook với tài khoản chính thức của game/ứng dụng đó. Chúng ta sẽ đảm bảo dữ liệu trò chơi được an toàn, có thể thực hiện các giao dịch mua bán dễ dàng hơn… nhưng bù lại bạn hy sinh tài khoản Facebook của mình.

Cách 3: Sử dụng tính năng hủy liên kết trong game

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi, một số tựa game online hiện nay điển hình như PUBG Mobile đã hỗ trợ tính năng hủy liên kết Facebook đã đăng nhập. Đúng với tên gọi, tính năng sẽ gỡ tài khoản Facebook hiện tại khỏi dữ liệu của game và người chơi có thể thay đổi bằng một tài khoản Facebook mới.

Tổng đài FB hỗ trợ tại Việt Nam

Trợ giúp các vấn đề bạn gặp phải, giúp bạn kết nối với các chuyên gia, tư vấn miễn phí nhanh chóng, hiệu quả chính xác, an toàn bảo mật thông tin,...

Bước 1: Gọi điện đến số 1900 6598
Bước 2: Nghe lời chào và làm theo hướng dẫn
Bước 3: Kết nối với tổng đài viên của chúng tôi
Bước 4: Trao đổi với tổng đài viên về vấn đề bạn gặp phải.

Tổng đài Facebook 24/24 cam kết giúp bạn giải quyết các vấn đề thắc mắc về Facebook như xác minh tk Facebook, lấy lại tài khoản Facebook, lấy lại mật khẩu Facebook, tài khoản Facebook bị hack, tài khoản bị vô hiệu hóa,...

TRỢ GIÚP FACEBOOK MỚI NHẤT

help call
GỌI NGAY