Menu

5 thiết lập quyền riêng tư trên facebok bạn nên biết biết

Nhận trợ giúp liên hệ trung tâm hỗ trợ tài khoản Facebook

Hỗ trợ khắc phục các vấn đề liên quan tới tài khoản Facebook như: đăng ký facebook, tài khoản facebook bị hack, facebook bị vô hiệu hóa, nick Facebook bị khóa, quên mật khẩu facebook, không đăng nhập được Facebook…

Gọi ngay

 Nói về bảo mật cho tài khoản thì người dùng nên lựa chọn cài đặt mật khẩu 2 lớp cho Facebook. Khi đã cài đặt bảo mật 2 lớp cho Facebook, bạn truy cập trên các thiết bị lạ sẽ cần xác nhận truy cập thêm một lần trên điện thoại. Nếu chừng đó là chưa đủ để bảo vệ Facebook, bạn nên tham khảo thêm 5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook bạn nên biết 

1. Lựa chọn người bạn muốn chia sẻ bài đăng của mình

Khi muốn chia sẻ trạng thái của bản thân hay đăng tải một bài viết, facebook sẽ hiển thị cho người dùng công cụ nhập nội dung qua một khung nhỏ cùng với chữ Đăng/ Post. Bạn có thể cài đặt đối tượng có thể nhìn thấy bài đăng của bạn trên Facebook

- Public (Mọi người): Status của bạn sẽ được xem bởi tất cả mọi người, dù họ có là bạn bè với bạn hay không, thậm chí không có tài khoản Facebook vẫn xem được.

- Friends (Bạn bè): Chỉ những ai kết bạn với bạn mới xem được nội dung này, thường thì đây là chế độ được sử dụng nhiều nhất nếu bạn không buôn bán gì.

- Friends except (Bạn bè ngoại trừ): Chế độ này cho phép bạn chặn một vài người cụ thể để họ không nhìn thấy nội dung bạn đang đăng.

- Specific friends (Bạn bè cụ thể): Chỉ những người được chọn trong chế độ này mới có thể đọc được nội dung bài đăng của bạn.

- Only me (Chỉ mình tôi): Chế độ đăng này chỉ bạn là người có thể xem được.

- Custom (Tùy chỉnh): Nếu mấy cái trên vẫn chưa vừa ý, bạn chọn cái này và chỉnh người có thể xem status của mình.

Tùy thuộc vào nội dung bạn định chia sẻ để cân nhắc xem nên chọn đối tượng xem là gì. Những thông tin mang tính cá nhân, quan trọng tốt nhất bạn nên chỉnh sửa quyền riêng tư bài viết trên facebook hạn chế ở chế độ public( công khai)

2. Ẩn khỏi kết quả tìm kiếm Facebook

Một trong những cách mà người dùng có thể biết đến bạn trên Facebook là thông qua việc tìm kiếm bằng tên, email hoặc số điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn việc này bằng cách:

1. Truy cập vào trang Settings/Cài đặt , chọn Privacy/Quyền riêng tư 

2. Trong mục Who can look me up?/Ai có thể tìm kiếm tôi?, nhấp vào phần Edit/Chỉnh sửa rồi 

3. Bạn lựa chọn Friends of Friends/Bạn của bạn bè hoặc Friends/Bạn bè( Thường thì nên để Bạn bè để tránh những rắc rối không đáng có).

3. Ẩn khỏi các bộ máy tìm kiếm

Bên cạnh tìm kiếm của Facebook, các bộ máy tìm kiếm nổi tiếng khác như Google, Bing vẫn có thể dò ra tài khoản mạng xã hội của bạn nếu như bạn hớ hênh. Facebook từ lâu đã cho phép bạn ẩn đi tài khoản cá nhân khỏi các bộ máy tìm kiếm đó. Để thực hiện, bạn vẫn truy cập vào trang Privacy Settings, nhấp vào mục Edit Settings trong khung Public search và bỏ chọn trong mục “Enable public search

Bước 1: Vào Cài đặt, nhấp chọn Quyền riêng tư.

Nhấn Chỉnh sửa tại phần Bạn có muốn công cụ tìm kiếm ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không (Do you want search engines outside of Facebook to link to your profile).

Bước 2: Đánh dấu tích vào ô trống Cho phép công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của bạn..

Nhấn Tắt để ẩn khỏi công cụ tìm kiếm Google

4. Kiểm soát bài đăng trên tường, thẻ tag Facebook

Facebook để chế độ mặc định ai cũng có thể đăng lên tường Facebook của bạn, cũng như những bài được gắn thẻ đều được hiển thị trên tường Facebook. Như vậy bạn không thể kiểm soát được nội dung gì sẽ hiển thị trên tường nhà mình. Để quản lý kỹ hơn bài đăng trên tường, người dùng truy cập vào mục Dòng thời gian và gắn thẻ (Timeline and Tagging).

Tại đây được chia thành 3 mục là Dòng thời gian (Timeline), Gắn thẻ (Tagging) và Xét duyệt (Review).

Chúng ta tiến hành thiết lập lại, thường sẽ chuyển về chế độ Bạn bè

5. Giới hạn người khác đăng bài trên tường

Bạn có thể kiểm soát nội dung trên tường của mình, song lại hầu như không thể biết trước được bạn bè của bạn sẽ ghi nội dung gì lên trang timeline của mình. Do vậy bạn có thể tiến hành chặn việc cho phép bạn bè ghi lên tường bằng cách vào Settings, bên cạnh mục Timeline and Tagging/Dòng thời gian và gắn thẻ, tại đây có một số tùy chọn:

  • Ai có thể đăng lên Dòng thời gian của bạn? Ở đây bạn có thể chọn Bạn bè, Mọi người hoặc chỉ mỗi bạn được đăng lên tường nhà mình.
  • Phê duyệt các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên Dòng thời gian của bạn? Chọn Bật/Turn on thì bất cứ ai gắn thẻ/tag bạn đều phải được sự chấp thuận của bạn mới được hiển thị tên bạn trong post đó. Tắt/Turn on thì không cần.
  • Ai có thể xem bài viết mà bạn đã được gắn thẻ trên Dòng thời gian của mình? Các tùy chọn ở đây cũng tương tự như khi đăng bài, bạn cứ lựa mà chọn thôi.
  • Ai có thể xem nội dung người khác đăng lên Dòng thời gian của bạn? Tương tự như trên.
  • Xem lại các thẻ mà mọi người thêm vào bài viết của chính bạn trước khi thẻ đó xuất hiện trên Facebook? Nên bật lên để chắc chắn bạn bè tag đúng người, đúng tội vào bài viết trước khi tên người đó xuất hiện trong bài viết của bạn.
  • Khi bạn được gắn thẻ trong một bài viết, bạn muốn thêm ai vào đối tượng nếu họ chưa có trong đó? Bạn có thể thêm bạn bè hoặc chính mình vào đó.
  • Ai sẽ nhìn thấy đề xuất gắn thẻ khi các ảnh trông giống bạn được tải lên? Chỉ có 2 lựa chọn là Bạn bè hoặc Không ai cả. Nếu không thích bị tag lung tung, bạn nên chọn Không ai cả.

Trên đây là 1 vài chia sẻ từ tổng đài Facebook miễn phí về 5 cách bảo vệ quy��n riêng tư trên facebook. Hi vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích với bạn.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề với tài khoản Facebook của mình, hãy liên hệ ngay tới Hotline Facebook để được hỗ trợ cụ thể nhé!

 Tổng đài Facebook 24/24 cam kết giúp bạn giải quyết các vấn đề thắc mắc về Facebook như xác minh tài khoản Facebook, lấy lại tài khoản Facebook, lấy lại mật khẩu Facebook, tài khoản Facebook bị hack, tài khoản bị vô hiệu hóa,... 

 

 

 

 

 

 

 

TRỢ GIÚP FACEBOOK MỚI NHẤT

help call
GỌI NGAY