Menu

Cách báo cáo tài khoản facebook - bị giả mạo bị hack

TỔNG ĐÀI LẤY LẠI KHÔI PHỤC FACEBOOK

  • → Hướng Dẫn cách Lấy Lại Mật Khẩu FB
  • → Lấy lại Mở Khóa Fb
  • → Lấy mã đăng nhập FB, gỡ chặn like cmt
  • → Mở khóa FB bị vô hiệu hóa
  • → Hỗ trợ khi tài khoản bị chặn livestream
  • → Hướng dẫn xác minh danh tính, lấy mã , chống hack
Tổng đài hỗ trợ Cskh fb

Gọi Hotline 1900292905

Quá tải bạn liên lạc tới 1900292905

Nhận trợ giúp liên hệ trung tâm hỗ trợ tài khoản Facebook

Hỗ trợ khắc phục các vấn đề liên quan tới tài khoản Facebook như: đăng ký facebook, tài khoản facebook bị hack, facebook bị vô hiệu hóa, nick Facebook bị khóa, quên mật khẩu facebook, không đăng nhập được Facebook…
tổng đài hỗ trợ facebook khi gặp các trường hợp bị vô hiệu hóa, mở khóa và bị hack tài khoản

Facebook là mạng xã hội được sử dụng khá phổ biến trên thế giới hiện nay. Hằng ngày có đến hàng triệu người sử dụng Facebook để chỉa sẻ hình ảnh, chat với bạn bè, họp nhóm công việc,… Và đối với một số người thì vào mạng xã hội Facebook là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Bên cạnh đó, facebook cũng tiềm tàng những mối nguy hiểm, đe dọa các thông tin dữ liệu cá nhân, hoặc thậm chí giả mạo tài khoản của bạn để thực hiện những hành vi phạm pháp. Người dùng không chỉ đối mặt với tình trạng người lạ đăng nhập Facebook, bị hack tài khoản Facebook mà còn bị giả mạo tài khoản. Vì vậy, ngay khi thấy một tài khoản facebook giả mạo, bạn hãy làm theo các bước sau đây để báo cáo tài khoản facebook bị giả mạo, bị hack một cách đơn giản nhất 

1. Tại sao nên báo cáo tài khoản facebook bị giả mạo, bị hack 

- Khi tài khoản Facebook của bạn bị hack, có nghĩa là kẻ xấu có thể ra vào tài khoản của bạn dễ dàng y như của họ vậy. Thậm chí, kẻ đó sẽ đổi tên Facebook và mật khẩu của bạn.

- Một số dấu hiệu mà người dùng có thể nhận biết được tài khoản Facebook bị hack như: facebook bị hack đổi mail và mật khẩu, tên hoặc ngày sinh đã bị đổi, lời mời kết bạn tới người không quen biết, tin nhắn gửi đi không phải do bạn viết, bài viết đã đăng nhưng không phải do bạn tạo. Khi đó chúng ta cần phải kiểm tra lại ngay Facebook của mình để xác nhận xem có người lạ đã dùng tài khoản hay không. 

- Có rất nhiều lý do khiến tài khoản Facebook bị hack. Nhưng mục đích chính đều là lấy thông tin tài khoản.

Trong trường hợp có thể ai đó đã đột nhập vào tài khoản facebook của bạn. Họ sẽ truy cập vào loại thông tin nào?

+ Tài khoản facebook có thể bị khai thác và lấy mất những thông tin quan trọng: tên người dùng của các tài khoản, mật khẩu khác, dữ liệu cá nhân, ảnh cá nhân, tài liệu được quét, thông tin về bạn bè, gia đình và các liên hệ khác, số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng, số bảo hiểm… và còn nhiều điều khác nữa.

2. Báo cáo( report) tài khoản facebook là giả

- Tài khoản giả là tài khoản người dùng bị mạo danh một điều gì đó hoặc một người nào đó không tồn tại có thể bao gồm tài khoản cho người, thú cưng, nhân vật nổi tiếng hoặc thậm chí là tổ chức giả mạo hay bịa đặt. Để báo cáo báo cáo tài khoản giả mạo hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập trang cá nhân của tài khoản đã bị hack trước đó
Nếu không tìm thấy, hãy tìm kiếm tên dùng trên trang cá nhân đó hoặc nhờ bạn bè gửi cho bạn liên kết đến trang đó.
Bước 2: Nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm bên dưới ảnh bìa,chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.
Bước 3: Làm theo chỉ dẫn để gửi báo cáo về facebook, nhớ chọn nguyên do là tài khoản giả mạo

3. Báo cáo( report) Facebook giả khi bạn không có Facebook

Vãn xảy ra trường hợp không có tài khoản Facebook, nhưng người khác sẽ giả danh bạn và lập một tài khoản Facebok mạo danh.

Bước 1: Truy cập vào đường link báo cáo tài khoản facebook giả mạohttps://www.facebook.com/help/contact/295309487309948?helpref=faq_content

Bước 2 Không có tài khoản Facebook, nên bạn sẽ tích vào mục Không khi được hỏi có tài khoản Facebook hay không.
Bước 3: Xác nhận Tôi đang bị giả mạo
Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy các mục nhập thông tin của bạn, gồm địa chỉ email, họ tên đầy đủ, thông tin Facebook của kẻ giả mạo,... Khi đã điền đầy đủ những thông tin xác nhận chính xác, chọn Gửi để báo cáo tài khoản giả mạo.
Trên đây là bài hướng dẫn báo cáo với những tài khoản Facebook giả danh bạn, với trường hợp có tài khoản Facebook và không có tài khoản Facebook. Ngay khi nhận thấy có bất cứ tài khoản Facebook nào đang mạo danh bạn, hoặc bất cứ những ai mà chúng ta quen biết thì hãy báo cáo tới Facebook để ngăn chặn những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Khi gặp phải tình trạng tài khoản facebook bị hack, bị mạo danh trên thực tế có vô thông tin trên internet đã giúp bạn có thể lấy lại tài khoản hay tháo mắc vấn đề giúp bạn báo cáo tài khoản facebook bị xâm nhập này nhưng đôi khi người dùng lại cảm thấy bối rối với những bước phức tạp để khắc phục. Vậy có giải pháp nào là hữu ích và tiện lợi hơn cho bạn không?

Tổng đài facebook Việt Nam

Trợ giúp các vấn đề bạn gặp phải, giúp bạn kết nối với các chuyên gia, tư vấn miễn phí nhanh chóng, hiệu quả chính xác, an toàn bảo mật thông tin,...

Bước 1: Gọi điện đến số 1900 252509
Bước 2: Nghe lời chào và làm theo hướng dẫn
Bước 3: Kết nối với tổng đài viên của chúng tôi
Bước 4: Trao đổi với tổng đài viên về vấn đề bạn gặp phải.

Tổng đài Facebook 24/24 cam kết giúp bạn giải quyết các vấn đề thắc mắc về Facebook như xác minh tài khoản Facebook, lấy lại tài khoản Facebook, lấy lại mật khẩu Facebook, tài khoản Facebook bị hack, tài khoản bị vô hiệu hóa,...

TRỢ GIÚP FACEBOOK MỚI NHẤT

help call
GỌI NGAY